Mẹ chồng hách dịch hơn cả trong phim, con dâu lên kế hoạch khiến bà thay đổi hoàn toàn chỉ sau 1 lần nghe lén

 

Mẹ chồng hách dịch hơn cả trong phim, con dâu lên kế hoạch khiến bà thay đổi hoàn toàn chỉ sau 1 lần nghe lén.

Sống ở thời đại này rồi mà bà Hoàn vẫn cổ hủ, thích áp đặt người khác theo suy nghĩ của mình.Bà Hoàn nghe thấy con dâu và con trai nói chuyện thì hoảng hốt vã mồ hôi. (Ảnh minh họa)

Ngân về làm dâu nhà bà Hoàn cũng mới được nửa năm nay. Khi xưa khi còn chưa kết hôn, Ngân được mẹ chồng tương lai quý mến lắm. Ngày con trai đưa Ngân về ra mắt, bà Hoàn ưng ý tất cả mọi điều về cô. Nói gì thì nói, Ngân rất xinh xắn, có học thức lại xuất thân trong gia đình cơ bản. Bà Hoàn chỉ có một người con trai duy nhất nên bà muốn có một nàng dâu thật hoàn hảo, xứng đáng.

Thấy mẹ chồng tương lai quý mến mình, Ngân mừng lắm. Cô đã nghe biết bao chuyện mẹ chồng nàng dâu trong cuộc sống, giờ gặp được người mẹ tâm lý quả là may mắn. Thế nhưng, mọi thứ đã thay đổi 180 độ sau khi Ngân chính thức về làm dâu nhà bà Hoàn.

Mẹ chồng Ngân là một người phụ nữ rất độc đoán, thích áp đặt và bắt người khác phải sống theo ý muốn của mình. Sống với nhau rồi mới nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bà Hoàn không chấp nhận được một số vấn đề ở Ngân và bắt cô phải thay đổi. Nói thay đổi gì thì dễ chứ thay đổi tính cách, thói quen, sở thích của một con người thì đâu phải ai cũng làm được. Chưa kể, bản thân Ngân thì không muốn thay đổi, cô muốn được là chính mình, Ngân nghĩ lý do đó là chính đáng.

Hai người phụ nữ không tìm được tiếng nói chung, ngay lập tức đã khiến không khí trong nhà trở nên căng thẳng. Ban đầu, chồng Ngân còn bênh mẹ nên Ngân buồn lắm nhưng cũng chẳng trách anh ấy được vì người ở giữa là người khổ nhất.

Nhưng rồi đến khi mọi thứ vượt quá giới hạn chịu đựng, Ngân buộc phải hành động. Ai cũng biết bà mong có cháu nhưng Ngân vừa mới chuyển chỗ làm, chưa thể có con ngay được. Bà Hoàn ép Ngân nếu thế thì nghỉ việc, không cần làm, sinh con mới là quan trọng.

Đến khi Ngân chấp nhận "thả" để có con, thì cô lại phải đối diện với áp lực lớn hơn nữa. Chuyện con cái, đâu phải cứ muốn là có ngay được, các cụ vẫn bảo "con cái là lộc trời cho" đó thôi.

Nhưng bà Hoàn thì không nghĩ vậy, thấy con dâu "thả" mấy tháng vẫn không có gì là bà đã sốt sình sịch lên. Chưa biết nguyên nhân do đâu nhưng bà cứ đổ hết cho Ngân. Rồi lại quay sang nghi ngờ Ngân hồi trẻ yêu đương linh tinh nên giờ khó có con. Ngân bị áp lực đè nặng, bà Hoàn để ý cả chuyện sinh hoạt vợ chồng của con trai, tháng nào bà cũng hỏi tình hình rồi quay sang chì chiết con dâu.

Bà Hoàn nghe thấy con dâu và con trai nói chuyện thì hoảng hốt vã mồ hôi. (Ảnh minh họa) Bà Hoàn nghe thấy con dâu và con trai nói chuyện thì hoảng hốt vã mồ hôi. (Ảnh minh họa)

Bà Hoàn nghe thấy con dâu và con trai nói chuyện thì hoảng hốt vã mồ hôi. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống của Ngân căng thẳng vô cùng, cô cảm giác mình bị theo dõi, quản lý như cầm tù. Ngân như người bị trầm cảm, cô không thể chịu nổi cảnh này nữa, chồng Ngân lúc này cũng đã phần nào hiểu cho vợ, chính vì thế mà cả hai lên kế hoạch để doạ mẹ một phen.

Biết bà Hoàn hay nghe trộm con dâu, con trai nói chuyện nên Ngân và chồng giả vờ lén lén lút lút lên phòng. Thấy vậy, bà Hoàn đi theo ngay. Đứng ngoài cửa, bà nghe thấy hết lời hai con nói với nhau:

- "Em thấy áp lực quá, mà bác sĩ bảo áp lực thì khó có con, hay là chúng mình chuyển đi đâu xa xa sống, vào miền Nam, miền Tây hay lên Tây Bắc đều được, cho thoải mái".

- "Anh cũng thấm mệt rồi, hay là mình đi nhỉ, đi nơi nào thật xa, không ồn ào, bon chen nữa, bọn mình đi làm nông dân cũng được".

- "Nhưng mẹ không cho thì sao?".

- "Thì trốn đi, chứ cứ như thế này, chúng mình trầm cảm hết cả. Bạn anh cũng đi về quê xa sống thoải mái mới có con được đó. Chúng mình đi khoảng... chục năm rồi về cũng được".

- "Thế chúng mình cứ quyết vậy đã nhé, tính toán dần rồi đi"...

Nghe hai vợ chồng con trai nói chuyện, bà Hoàn vã mồ hôi, nhà có mỗi cậu ấm, giờ mà nó chuyển đi đâu xa tít tắp sống thì chết dở, bà lấy ai mà nương tựa lúc tuổi già?

Nghĩ lại cũng thấy mình hơi khắt khe với con dâu nên từ sau hôm đó, bà Hoàn thay đổi hẳn, cuộc sống của Ngân cũng dễ thở hơn. Chẳng cần cãi vã lớn tiếng với nhau, chiêu nhẹ nhàng mà cao tay của hai vợ chồng cô đã phát huy sức mạnh hiệu quả đến như vậy.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng