Đàn em Thanh Thúy và Bích Tuyền bất ngờ có cơ hội dự giải bóng chuyền thế giới sau thông báo mới nhất

 Tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam có thể dự giải thế giới vào tháng 8 năm nay.

Đàn em Thanh Thúy, Bích Tuyền có cơ hội dự giải thế giới

Theo báo SGGP, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đang làm việc với Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) về việc cho đội bóng chuyền nữ trẻ Việt Nam tham dự giải vô địch trẻ thế giới 2024 diễn ra ở Trung Quốc vào tháng 8 tới đây. Nếu việc đăng ký thành công, các tay đập trẻ của Việt Nam sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, cọ xát ở giải đấu cấp thế giới. VFV cho biết sẽ sớm thông báo sau khi có kết quả đăng ký.

Đây là tin vui với bóng chuyền nữ Việt Nam bởi không phải lúc nào, các tay đập trẻ của chúng ta cũng có cơ hội tham dự giải thế giới.

Đàn em Thanh Thúy và Bích Tuyền bất ngờ có cơ hội dự giải bóng chuyền thế giới sau thông báo mới nhất - Ảnh 2.

Tuyển bóng chuyền trẻ nữ Việt Nam có cơ hội dự giải thế giới – Ảnh: VFV

Trong những năm qua, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có sự tiến bộ vượt bậc và đã giành quyền tham dự các giải cấp thế giới như FIVB Challeger Cup (2023 và 2024), FIVB Volleyball Women’s Club World Championship 2023.

Gần đây nhất, đội U20 nam và nữ của bóng chuyền Việt Nam không tham dự Đại hội thể thao trong nhà & võ thuật châu Á 2024 (AIMAG) tổ chức vào tháng 11 năm nay. Do thời điểm tổ chức AIMAG 2024 trùng với lịch thi đấu giai đoạn 2 của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024, vì thế bóng chuyền Việt Nam không thể cử đại diện tham dự giải đấu.

Khá tiếc cho các VĐV trẻ của Việt Nam bởi đây là lần đầu tiên bóng chuyền được đưa vào thi đấu tại AIMAG.

Tuy nhiên vào tháng 7 tới, các tay đập trẻ của Việt Nam sẽ tham dự giải bóng chuyền nữ U20 châu Á diễn ra vào tháng 7 ở Trung Quốc. Theo kết quả bốc thăm, U20 Việt Nam nằm cùng bảng với Thái Lan và Iran.

Theo thể thức của U20 châu Á, 12 đội bóng sẽ tranh tài để tìm ra 2 đội đứng đầu đại diện cho châu Á tham dự giải vô địch bóng chuyền nữ U21 FIVB 2025. Ở giải đấu này, thành tích tốt nhất của bóng chuyền Việt Nam là giành hạng 4 vào năm 2016. Việt Nam từng có 3 lần là chủ nhà giải bóng chuyền nữ U20 châu Á vào các năm 2002, 2010 và 2018.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng