Nước trà để qua đêm công dụng bất ngờ đừng bỏ đi mà lãng phí

 Nước trà để qua đêm thường ngả màu và nhiều người sẽ đổ bỏ vào cống rãnh mà không biết rằng dùng chúng có nhiều công dụng hữu ích

Nước trà là thứ đồ uống quen thuộc của người Việt. Người ta thường nói trà hâm lại thì dở, trà để lâu thì mất giá trị. Nhung thực ra trà để lâu thì uống mất ngon nhìn không đẹp màu nước còn chúng vẫn có nhiều công dụng.

Nước tràđể lâu dùng tưới cây cảnh lên xanh tốt hoa trái sum suê

Sau khi để lâu hoặc qua đêm, nước trà lên men giúp gia tăng lợi khuẩn nên  có thể làm cho hoa, cây cối phát triển tươi tốt hơn và còn có thể cung cấp thêm những chất cần thiết cho hoa và cây. Do đó nước trà qua đêm chính là một loại nước tưới giàu dinh dưỡng và tốt cho cây cảnh. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận tránh để nước trà bám bẩn vào chậu và lá cây. Bạn chỉ nên tưới nước trà gọn trong phần đất trồng.


Nước trà giúp cầm máu tốt hơn

Nếu bị thương, bạn có thể dùng miếng gạc thấm vào nước trà để qua đêm rồi đắp lên vết thương. Nước trà giúp đẩy nhanh quá trình đông máu, chống viêm. Ngoài ra, trà để qua đêm giàu axit, giúp ngăn ngừa tình trạng chảy máu mao mạch. Tuy nhiên bạn nên nhớ là trà mới qua một đêm chứ không phải trà để lâu đã lên váng, hoặc ôi thiu thì lúc đó lại nhiều vi khuẩn có hại.

Giảm tình trạng viêm lợi

Những người có vấn đề răngmiệng như bị viêm khoang miệng, lở loét, chảy máu nướu răng đều có thể dùng nước trà qua đêm để cải thiện bằng cách súc miệng rồi nhổ ra. Với vết thương mưng mủ, chảy máu ngoài da, có thể dùng trà qua đêm để rửa.

Nước trà qua đêm giúp giảm ngứa

Nước trà để lâu sẽ chuyển thành màu nâu đỏ, đó là do polyphenol - chất có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả hoạt động mạnh hơn. Ngoài ra, chất flo trong nước trà qua đêm có tác dụng khử khuẩn có thể giảm ngứa nhanh chóng, ngăn ngừa bệnh chàm và một số tình trạng ngứa da thông thường. Do đó, nếu bị muỗi đốt hoặc bị ngứa, bạn có thể dùng nước trà ấm để qua đêm lau lên vùng da này. Nhưng chỉ nên dùng trà qua 1 đêm tránh để lâu.

Gội đầu kích thích tóc mọc nhiều hơn

Nước trà có thể dùng để gội đầu. Việc nước trà để qua đêm gội thì còn tốt hơn. Chúng giúp kích thích mọc tóc và giúp loại bỏ gàu tốt hơn. Bạn cũng có thể dùng nước trà qua đêm để quét lên lông mày. 

Trà để qua đêm làm đẹp da

Nước trà sau khi để lâu lên men có công dụng kháng khuẩn trị mụn nhọt trên da và làm đẹp tóc. Do đó bạn có thể dùng nước trà để qua đêm làm nước tắm gội. 

Nước trà qua đêm giúp giảm hôi miệng, sạch răng, chắc răng

Thay vì mua chai nước súc miệng, bạn có thể dùng trà qua đêm để súc. Trong nước trà chứa tinh dầu, lại có chất sát khuẩn, việc súc miệng bằng vài ngụm trà qua đêm trước và sau khi đánh răng vào buổi sáng hoặc sau bữa ăn có thể giúp hơi thở thơm mát. Nước trà cũng giúp khử khuẩn và làm chắc chân răng hơn, tránh chảy máu chân răng. Flo trong nước trà và men răng sau khi vôi hóa sẽ làm tăng sức đề kháng với các chất có tính axit, giúp hạn chế sâu răng. Flo cũng loại bỏ mảng bám khuẩn răng. Tốt nhất là sau bữa ăn vài phút, hãy súc miệng bằng nước trà.

Nước trà qua đêm giúp chống nắng

Thêm một công dụng bất ngờ của nước trà để qua đêm: Khi da bị cháy nắng, hãy lau nhẹ nhàng bằng miếng bông nhúng nước trà qua đêm. Chất axit citric trong nước trà qua đêm có tác dụng làm căng da, các hợp chất flavonoid trong trà cũng có tác dụng chống bức xạ.

Khử mùi tanh nấu ăn

Khi bạn làm ốc, cá, tôm cua, muốn giảm tanh của tay có thể rửa bằng nước trà qua đêm. Bạn cũng có thể rửa tôm cá bằng nước trà này trước khi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn cũng có thể dùng chúng để ngâm rửa bát chén đĩa bị vướng mùi tanh của hải sản sẽ giúp đánh bật mùi tanh này. Khi tay bạn bị dính mùi tanh của thực phẩm thì cũng có thể dùng nước trà qua đêm để rửa tay giúp thơm tho hơn.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng