Cà chua nên chọn quả nhọn hay tròn, dinh dưỡng chênh lệch rất lớn, đừng mua nhầm nhé

 


Hình Dáng Cũng Là Một Trong Những Yếu Tố Quyết Định Độ Ngon Của Cà Chua Nên Bạn Cần Chú Ý Để Tránh Mua Nhầm.

Cà chua là loại rau phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể ăn sống hoặc chế biến thành những món ăn ngon. Loại quả này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Cà chua rất giàu carotene, vitamin C, B và lycopene cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Ăn thường xuyên sẽ giúp chống oxy hóa, thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp. Chính vì thế người ta xếp cà chua vào danh sách những loại rau có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Cà chua có quanh năm nhưng mùa hè và mùa thu là thời điểm tốt nhất để cà chua chín. Để chọn cà chua ngon, ngoài việc mua đúng mùa, bạn cũng cần quan sát đặc điểm bên ngoài của quả.

Cà chua nên chọn quả nhọn hoặc quả tròn, dinh dưỡng chênh lệch rất lớn, đừng mua nhầm

Theo người bán rau lâu năm, cà chua có 2 dạng. Một quả sẽ có một đầu hơi nhọn. Những quả còn lại sẽ có hình tròn, bạn nên chọn kỹ, tránh mua nhầm ăn sẽ không ngon.

Về hình dáng, hai loại không quá khác biệt. Tuy nhiên, cà chua tròn sẽ nhiều dinh dưỡng và mọng nước hơn do trong quá trình sinh trưởng được hấp thụ đủ nước cũng như chất dinh dưỡng.

Powered by Inline Related PostsCà chua nên chọn quả nhọn hoặc quả tròn, dinh dưỡng chênh lệch rất lớn, đừng mua nhầm

Ngược lại, những quả cà chua có đầu nhọn sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài những đặc điểm trên, khi mua cà chua bạn cũng cần chú ý một số điểm sau:

1. Cuống Quả

Cuống cà chua mới hái sẽ dính chặt vào quả. Thân cây có lá xanh tốt, không có dấu hiệu héo úa. Nếu không có các đặc điểm trên là loại cũ.

Cà chua nên chọn quả nhọn hoặc quả tròn, dinh dưỡng chênh lệch rất lớn, đừng mua nhầm

Bạn cũng nên chú ý đến những chiếc lá ở gốc quả. Số lá ở mỗi quả cà chua khác nhau, ít nhất là 5 lá. Thông thường ở đây càng nhiều lá càng tốt vì điều đó chứng tỏ cây được chăm sóc tốt và đủ dinh dưỡng. Như vậy cà chua cũng sẽ mọng nước và nhiều chất dinh dưỡng hơn.

2. Độ Cứng

Cà chua thường được thu hoạch khi sắp chín để quá trình vận chuyển dễ dàng hơn, không lo bị dập, nát. Vì vậy, sẽ rất khó để mua được cà chua chín.

Khi mua, bạn nên dùng tay để thử, nếu quả hơi mềm, cùi chắc, độ chín vừa phải là cà chua ngon. Ngược lại, nếu quả cứng quá thì hương vị sẽ không ngon, nếu mềm quá thì bảo quản không được lâu.

Cà chua nên chọn quả nhọn hoặc quả tròn, dinh dưỡng chênh lệch rất lớn, đừng mua nhầm

3. Cân Nặng

Một kinh nghiệm hay khi mua cà chua mà ít người biết đó là quả càng nặng mùi càng ngon. Nếu cầm trên tay quả cà chua thấy nhạt, mùi vị sẽ không được như mong muốn.

Bài đăng phổ biến

Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

Bát hương có 4 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ phải thay gấp

10 ngày cuối tháng 06/ 2024 âm lịch, 4 tuổi ăn nên làm ra,

Muốn chung sống với bồ nhí, tôi ghì tay ép vợ ký vào đơn ly hôn, ngày ra tòa em cười man rợ rồi tiết lộ bí mật khiến tôi điêu đứng hoảng loạn

Chỉ bạn 4 cách hiệu quả để nhà không có một bóng con gián nào

Chồng kệ đơn ly hôn rồi đuổi vợ ra khỏi nhà, tôi vừa ra đến bến xe thì cô bồ nhí của anh chạy đến nói: '7 ngày nữa em sẽ lấy lại mọi thứ cho chị'

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để nửa năm cũng không lo có sâu mọt

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô xăng VinFast chỉ từ 255 triệu để thu hồi và xử lý nợ: Món hời không thể bỏ qua của người dùng